Top phần mềm máy tính hay và cần thiết nhất

banner

Top phần mềm máy tính hay và cần thiết nhất

Ngày nay, việc sử dụng các thiết bị máy tính là vô cùng cần thiết, không chỉ trong công việc mà còn là đối với rất nhiều trường hợp trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Tuy nhiên, để có thể sử dụng máy tính, laptop thì các phần mềm máy tính luôn là điều không thể thiếu. Do đó, mỗi khi mua sắm một chiếc máy tính hay laptop mới thì vấn đề đầu tiên mà chúng ta cần phải thực hiện đó là nên sử dụng phần mềm cần thiết cho laptop nào để mang lại hiệu quả cao nhất. Cùng Blog.maytinhViet.vn cập nhật đến bạn một số thông tin hữu ích sau đây nhé!

Một số phần mềm máy tính hay cần thiết cho máy tính

Sử dụng các phần mềm máy tính cần thiết là điều rất quan trọng đối với chúng ta bởi chính những phần mềm này mới là thứ có thể giúp chúng ta thực hiện các thao tác và phát huy tính năng của những chiếc máy tính, laptop. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được những phần mềm phù hợp thì chúng ta cần phải căn cứ vào rất nhiều yếu tố, trong đó một yếu tố khá quan trọng là hệ điều hành và phần mềm đó được lập trình ứng dụng như thế nào? Hiện nay, một trong số các hệ điều hành phổ biến nhất mà nhiều người thường xuyên sử dụng đó là win 10, vì thế cho nên sử dụng các phần mềm cho win 10 sẽ mang tới nhiều lợi ích cho chúng ta. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về một số phần mềm cơ bản, quan trọng nhất cho máy tính hiện nay.

Phần mềm Unikey

Top phần mềm máy tính hay và cần thiết nhất
Top phần mềm máy tính hay và cần thiết nhất
Unikey là một trong những phần mềm máy tính không thể thiếu trong máy tính và laptop hiện nay.

Nhắc tới phần mềm Unikey, chắc chắn tất cả mọi người cũng đều cảm thấy vô cùng quen thuộc bởi phần mềm này gần như là không thể thiếu đối với các máy tính hay laptop hiện nay. Điều khiến cho Unikey trở thành một trong những phần mềm máy tính quan trọng, không thể thiếu đối với những chiếc máy tính, laptop của người Việt chính là ở chức năng của nó là hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính.

Hiện nay, hầu hết các văn bản gõ trên máy tính đều yêu cầu được gõ bằng tiếng Việt, có dấu, vì thế nên chúng ta không thể không sử dụng phần mềm Unikey và đây cũng là một cách đơn giản, nhanh chóng nhất hỗ trợ chúng ta thực hiện điều đó. Đây cũng là lý do tại sao Unikey được ưa chuộng như vậy.

Phần mềm hỗ trợ diệt virus Avast

Top phần mềm máy tính hay và cần thiết nhất

Trong số những vấn đề nan giải nhất mà người dùng máy tính, laptop hiện nay thường xuyên gặp phải đó chính là Virus. Nếu máy tính hay laptop của chúng ta gặp vấn đề, nhiễm virus thì chắc chắn hậu quả xảy ra sẽ vô cùng nghiêm trọng, có thể gây mất mát dữ liệu hoặc nặng nề hơn là hỏng máy tính. Vì thế nên, sử dụng các phần mềm hỗ trợ diệt Virus là điều bắt buộc hiện nay.

Có nhiều người thường có suy nghĩ sai lầm đó là nếu máy tính của chúng ta không kết nối Internet thì sẽ không bị nhiễm Virus, tuy nhiên, trên thực tế thì điều này hoàn toàn sai lầm và máy tính của chúng ta vẫn hoàn toàn có thể nhiễm Virus khi chỉ sử dụng những phần mềm Offline thì vẫn hoàn toàn có thể bị nhiễm. Vì thế cho nên, việc trang bị các phần mềm hỗ trợ diệt Virus cho máy tính lúc nào cũng là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho thiết bị của chúng ta.

Hiện nay, một trong số các phần mềm diệt Virus cơ bản, hiệu quả nhất đối với máy tính, laptop mà gần như bất cứ ai cũng phải biết đó chính là Avast.  Với khả năng tìm và diệt Virus cực kỳ mạnh mẽ, hiệu quả trên máy tính của chúng ta, Avast sẽ là giải pháp vô cùng tối ưu để có thể bảo vệ an toàn cho máy tính, dữ liệu của chúng ta một cách chắc chắn nhất. Ngoài ra, không chỉ có tính năng diệt Virus mà Avast còn hỗ trợ người dùng trong các vấn đề như cập nhật phiên bản, xóa bỏ các file thừa trong máy tính.

Tất nhiên, bên cạnh phần mềm diệt Virus Avast, chúng ta còn có thể sử dụng các phần mềm khác chẳng hạn như Avira, Kaspersky hay AVG… Tuy nhiên, theo đánh giá của người dùng thì Avast vẫn xứng đáng là phần mềm đáng sử dụng nhất.

Nếu như bạn vẫn không hài lòng thì có thể trả phí cho phần mềm diệt virus để sử dụng được những tính năng cao hơn và chất lượng hơn, đồng thời hiện nay có những công ty cũng chuyên thiết kế phần mềm theo yêu cầu bạn có thể liên hệ để trao đổi và đưa ra những mong muốn về phần mềm mà mình muốn sử dụng, tuy nhiên thì mức phí sẽ cao vì nó đáp ứng cho bạn mà, cũng xứng đáng phải không?

Các phần mềm máy tính văn phòng Microsoft Office

Top phần mềm máy tính hay và cần thiết nhất

Sử dụng máy tính gần như là một yêu cầu bắt buộc trong công việc của chúng ta hiện nay bởi lẽ công dụng của thiết bị này là cực kỳ cần thiết cũng như rất đa dạng. Để có thể khai thác tối đa tiềm năng từ việc sử dụng máy tính, chúng ta cần phải có được sự trợ giúp của các phần mềm hỗ trợ đi kèm, trong đó các phần mềm văn phòng Microsoft Office luôn là những phần mềm có mặt trong tất cả các máy tính, laptop hiện nay.

Trong các phần mềm thuộc Microsoft Office, chúng ta có thể kể tới một số phần mềm hữu dụng, phổ biến bậc nhất như Word hay Excel. Chức năng chính của phần mềm Word chính là soạn thảo văn bản, đây là chức năng cực kỳ quan trọng, cần thiết cho chúng ta khi sử dụng máy tính, do đó, các phần mềm này luôn được đánh giá là một trong số các phần mềm hay cho máy tính hiện nay.

Phần mềm hỗ trợ download Internet Download Manager

Top phần mềm máy tính hay và cần thiết nhất

Trong quá trình sử dụng máy tính, đặc biệt là sử dụng mạng internet, chắc chắn việc download các tài liệu, tập tin về máy tính sẽ là nhu cầu gần như là không thể thiếu. Tuy nhiên, đối với các file, tập tin có dung lượng lớn thì chúng ta sẽ rất khó khăn để tải về và đặc biệt là tốn rất nhiều thời gian. Đây là một vấn đề rất lớn đối với những ai thường xuyên cần phải sử dụng các tài liệu down từ Internet, đặc biệt là các tài liệu hình ảnh, video trên internet thì càng khó tải về hơn, nếu không áp dụng các thủ thuật công nghệ được chia sẻ trên trang công nghệ Tech-Buzz.net thì khó bạn download được video về máy tính, thậm chí việc download là không thể với một số web đặc biệt chặn các thủ thuật này.

Một biện pháp hữu hiệu nhất giúp các bạn giải quyết vấn đề này đó là sử dụng phần mềm hỗ trợ Internet Download Manager. Tuy nhiên, phần mềm Internet Download manager yêu cầu người dùng phải chi trả một khoản phí để có thể sử dụng chúng. Mặc dù phải trả phí nhưng với những tiện ích mà phần mềm này mang lại cho chúng ta thì chắc chắn đây là một khoản chi hoàn toàn xứng đáng.

Phần mềm hỗ trợ đọc tập tin PDF

Top phần mềm máy tính hay và cần thiết nhất

Trên máy tính, chúng ta có thể thực hiện rất nhiều những thao tác khác nhau cũng như sử dụng rất nhiều loại tập, tin, tài liệu ở định dạng khác nhau, tuy nhiên, trong số đó thì các tài liệu, tập tin dưới dạng đuôi pdf luôn rất phổ biến và gần như tất cả chúng ta đều cần sử dụng. Thế nhưng, có một vấn đề đó chính là máy tính của chúng ta không có khả năng đọc các tập tin đó.

Để giải quyết vấn đề này, biện pháp hiệu quả nhất mà chúng ta có thể sử dụng chính là phần mềm hỗ trợ đọc tập tin PDF. Điều đặc biệt ở phần mềm này đó chính là nó hoàn toàn miễn phí, người dùng không cần trả bất cứ một khoản phí nào trong quá trình sử dụng cũng như ở các phiên bản cập nhật sau này, chúng ta cũng không mất bất cứ một chi phí nào để tiếp tục sử dụng. Ngoài phần mềm Foxit Reader, chúng ta cũng có thể lựa chọn một số phần mềm hỗ trợ khác, tuy nhiên trên thực tế thì hầu hết người dùng vẫn lựa chọn Foxit Reader bởi sự đơn giản trong việc tải về, cài đặt cũng như sử dụng.

Phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh Paint

Top phần mềm máy tính hay và cần thiết nhất

Trong số những phần mềm cơ bản, quen thuộc nhất đối với người dùng máy tính, chắc chắn chúng ta không thể không nhắc tới phần mềm chỉnh sửa hình ảnh Paint. Chắc hẳn mọi người đều biết, chức năng chính của phần mềm Paint đó chính là hỗ trợ người dùng chỉnh sửa hình ảnh, tuy nhiên, để có thể sử dụng, khai thác tối đa công dụng của phần mềm này thì lại hiếm người có thể làm được.

Chỉnh sửa ảnh là một trong nhu cầu cần thiết nhất của người dùng máy tính hiện nay, vì thế, sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh Paint sẽ là điều vô cùng hợp lý đối với những ai có khả năng chỉnh sửa hình ảnh từ cơ bản đến nâng cao. Khi có nhu cầu chỉnh sửa, thay đổi hình ảnh thì chắc chắn nhiều người thường nghĩ ngay tới phần mềm Photoshop, tuy nhiên để sử dụng phần mềm này thì trước hết người dùng cần phải mất phí, hơn thế nữa, việc sử dụng phần mềm này cũng khó khăn hơn rất nhiều so với việc chúng ta sử dụng phần mềm chỉnh sửa Paint.

Phần mềm hỗ trợ giải nén Winrar

top phan mem nen file va giai nen file tren pc l
Top phần mềm máy tính hay và cần thiết nhất

Khi tải các tập tin, phần mềm hay tài liệu về máy tính thông qua mạng Internet, các bạn có thể thấy các file đó được đóng gói dưới một dạng đặc biệt với mục đích bảo mật cũng như giảm nhẹ dung lượng, độ lớn của file. Tất nhiên, chúng ta không thể mở cũng như sử dụng chúng dưới dạng này mà cần phải giải nén

Để có thể giải nén các phần mềm tải từ mạng Internet về máy tính thì bắt buộc chúng ta phải cài đặt phần mềm Winrar. Tất nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể tải phần mềm này về từ mạng internet và phần mềm này có thể được mở mà không cần giải nén. Vì thế, đây có thể nói là chìa khóa để chúng ta có thể sử dụng tất cả các phần mềm khác một cách hiệu quả, nhanh chóng. Do đó, Winrar được đánh giá là một trong số các phần mềm cần thiết nhất cho laptop, máy tính.

Phần mềm winrar giúp giải nén tập tin

Phần mềm máy tính Ccleaner

thumb x
Top phần mềm máy tính hay và cần thiết nhất

Có nhiều bạn thường thắc mắc rằng tại sau khi sử dụng một thời gian, chiếc máy tính, laptop của chúng ta sẽ trở nên chậm chạp hơn trong khi sử lý công việc và còn có thể xảy ra tình trạng giật, lag. Nguyên nhân cơ bản khiến tình trạng này xảy ra đó là bởi trong thời gian sử dụng lâu, máy tính của chúng ta sẽ tích lại rất nhiều tập tin rác, chúng không có giá trị sử dụng nào cả nhưng lại gây tốn dung lượng của máy tính, khiến máy tính mang một lượng dữ liệu lớn hơn từ đó hạn chế khả năng hoạt động.

Hiện nay, chúng ta hoàn toàn có khả năng xử lý vấn đề này bằng việc sử dụng phần mềm Ccleaner. Chức năng cơ bản của phần mềm này đó là loại bỏ rác trong máy tính, tức là các tập tin dư thừa, không có giá trị sử dụng trong máy tính, giúp cho máy tính, laptop có thể hoạt động nhẹ nhàng, hiệu quả hơn. Ngoài chức năng dọn rác, phần mềm Ccleaner còn có khả năng hỗ trợ gỡ cài đặt các phần mềm không cần thiết trên máy tính.

Phần mềm máy tính luôn là một yếu tố không thể thiếu trên những chiếc máy tính, laptop của chúng ta. Để sử dụng tốt, hiệu quả máy tính thì các phần mềm hỗ trợ đi kèm là điều không thể thiếu, vì thế cho nên, tìm kiếm và cài đặt các phần mềm hay cho máy tính, laptop là điều rất hữu ích và cần phải được thực hiện.

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức Máy Tính Việt thông qua các kênh truyền thông:

- Zalo Channel

- Facebook Channel

- Youtube Channel

banner
0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x