HWMonitor là gì? Cách đo nhiệt độ CPU, GPU trên PC bằng HWMonito

banner

HWMonitor là gì? Cách đo nhiệt độ CPU, GPU trên PC bằng HWMonito

Bạn đang muốn đo nhiệt độ máy tính để bàn, laptop của mình khi sử dụng là bao nhiêu nhưng không biết làm cách nào? Vậy HWMonitor là một trong những giải pháp hoàn hảo dành cho bạn đấy. Thế HWMonitor là gì? Cách tải và sử dụng công cụ này như thế nào? Mời bạn tìm hiểu trong bài viết sau đây cùng với Blog.maytinhViet.vn nhé!

Cpuid HWMonitor là gì?

Cpuid  HWMonitor là một phần mềm miễn phí dành cho PC Windows được phát triển bởi CPUID nhằm mục đích giúp bạn đọc các số liệu thống kê về phần cứng máy tính của mình một cách dễ dàng hơn. HWMonitor sẽ hiển thị các số liệu bao gồm điện áp, nhiệt độ và tốc độ quạt tản nhiệt dưới dạng RPM (có thể hiểu là số vòng quay/phút), nhiệt độ GPU, CPU…

HWMonitor là gì?
HWMonitor là gì?

Ngoài ra, phần mềm này còn có phương pháp S.M.A.R.T để tự mình giám sát, dự đoán được các lỗi có thể xảy ra và khả năng chịu đựng của ổ cứng HDD máy tính laptop.

Những ai nên dùng đến Cpuid HWMonitor?

Đối với những bạn hay sử dụng các tác vụ văn phòng cơ bản như Word, Excel…để phục vụ công việc thì có lẽ sẽ không cần để ý đến phần mềm này. Tuy nhiên, đối với những bạn yêu công nghệ, game thủ hoặc các ngành công nghiệp lớn thì việc quan sát các thông số nhiệt độ của thiết bị khi chạy trên một ứng dụng, trò chơi hay phần mềm nào đó là vô cùng quan trọng. Bởi vì từ những số liệu đó sẽ giúp họ đưa ra các giải pháp tối ưu, hiệu quả hơn trong quá trình sử dụng.

HWMonitor là gì?
HWMonitor là gì?

HWMonitor Download về máy tính, laptop thế nào?

Bước 1: Truy cập vào trang CPUID để tải phần mềm HWMonitor theo link tại đây.

Bước 2: Lướt xuống ngay mục Classic Versions > Nhấn chọn vào file Setup hoặc file Zip để tải về máy tính.

HWMonitor là gì?
HWMonitor là gì?

Bước 3: Nhấn vào nút Download now.

HWMonitor là gì?
HWMonitor là gì?

Bước 4: Sau đó nhấn vào file vừa tải > chọn Run.

HWMonitor là gì?
HWMonitor là gì?

Bước 5: Chọn nơi để đặt thư mục CPUID HWMonitor > Nhấn Next.

HWMonitor là gì?
HWMonitor là gì?

Bước 6: Nhấn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt.

Screenshot
Screenshot

Cách sử dụng HWMonitor Cpuid để đo nhiệt độ CPU, GPU trên PC

Bước 1: Mở phần mềm HWMonitor lên và tại đây sẽ hiển thị bảng thống kê chi tiết các số liệu phần cứng trên thiết bị của bạn bao gồm CPU, GPU, RAM, Pin.

HWMonitor là gì?
HWMonitor là gì?

Đối với CPU thì nhiệt độ phù hợp sẽ là khoảng 50 – 70 độ C, nếu như bạn thấy nhiệt độ CPU hơn 70 độ C thì bạn nên bôi keo tản nhiệt thêm để làm mát CPU máy tính của mình.

Bước 3: Tiếp theo để đo nhiệt độ GPU thì bạn cũng quan sát nhiệt độ tương tự CPU, bạn nhấn vào tên card đồ họa máy tính của bạn, ví dụ dưới đây là Intel(R) HD Graphics 5500. Đối với GPU khi bạn sử dụng nhiều tác vụ liên quan đến đồ họa như AI, Ps, AE… thì nhiệt độ này sẽ tăng lên đến 70 độ C (có khi hơn).

HWMonitor là gì?
HWMonitor là gì?

Bước 4: Ngoài ra bạn cũng có thể chuyển giao diện hiển thị của phần mềm này sang chế độ ban đêm bằng cách nhấn vào tab Views > Chọn Dark Themes.

HWMonitor là gì?
HWMonitor là gì?

Kết luận về ứng dụng Cpuid HWMonitor

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn phần mềm HWMonitor từ CPUID giúp bạn đo được nhiệt độ phần cứng trên máy tính, laptop của mình một cách dễ dàng. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức Máy Tính Việt thông qua các kênh truyền thông:

- Zalo Channel

- Facebook Channel

- Youtube Channel

banner
0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x